Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức các Hội nghị tuyên truyền Bộ luật Lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: Thứ năm, 30 Tháng 10 2014 16:32

Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9 năm 2014, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức các Hội nghị tuyên truyền phổ biến Bộ luật Lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc các công ty: Công ty CP In, Phát hành sách và Thiết bị trường học Quảng Nam, Công ty CP Công trình Giao thông vận tải Quảng Nam, Công ty CP Công trình công cộng Hội An, Công ty TNHH một thành viên Khai thác thủy lợi Quảng Nam và Công ty Cổ phần Đồng Tâm Miền Trung.

Thanh tra tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học về giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại hành chính về đất đai

Cập nhật: Thứ tư, 29 Tháng 10 2014 08:15

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện đề tài “Giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, sáng ngày 28/10/2014, tại Hội trường của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Thanh tra tỉnh tổ chức buổi Hội thảo khoa học về chủ đề trên dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Phong - Chánh Thanh tra tỉnh. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố, Thanh tra các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh và Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi.

Một số điểm mới về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Cập nhật: Thứ năm, 30 Tháng 10 2014 13:41

Một trong những nội dung quản lý nhà nước về đất đai là việc giải quyết tranh chấp đất đai. Các chủ thể có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai gồm Tòa án nhân dân, Chủ tịch UBND, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường. Ngoài ra, đối với trường hợp giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến địa giới hành chính, Quốc hội và Chính phủ cũng là chủ thể có thẩm quyền quyết định.

UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày pháp luật năm 2014

Cập nhật: Thứ tư, 29 Tháng 10 2014 08:47

Năm 2014 là năm thứ hai cả nước triển khai thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – 9/11 (Ngày Pháp luật), để đảm bảo việc tổ chức các hoạt động triển khai đạt hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, ngày 03/10/2014, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch số 4126/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện Ngày pháp luật năm 2014 trên địa bàn tỉnh với một số nội dung quan trọng như sau:

Hỏi về quy định pháp luật đền bù

Ngày gửi: 18/08/2014; Người gửi: Nguyễn Văn Anh; Email: doanduyxuyen@gmail.com; Điện thoại: 0905877487; Lượt xem: 119
Tôi có một mảnh đất ở, do làm ăn xa nên tôi chưa xây nhà để ở, đã bị thu hồi; ngoài mảnh đất này tôi không còn mảnh đất nào khác trên địa bàn xã; UBND xã đã xác nhận tôi không có chổ ở nào khác tại địa phương. Hộ khẩu tôi hiện đã chuyển vào TP. Hồ Chí Minh. Ban Đền bù không bố trí đất ở cho gia đình tôi vì cho rằng tôi không thuộc diện phải di chuyển chổ ở, nên chỉ trả tiền cho gia đình tôi. Vậy, tôi xin hỏi Ban đền bù làm như thế có đúng không?